ไพ่แคงสนุกหรรษา

 

ไพ่แคง ถือเป็นเกมไพ่ที่เลือกเล่นกัน ซึ่งในช่วงยุคก่อนๆที่ยังไม่ค่อยทันสมัยสักเท่าไหร่ แต่ปัจจุบันนี้จะมีแอปพลิเคชั่นเกมไพ่ต่างๆให้โหลดติดตัวเครื่องในมือถือ เล่นในแอปพลิเคชั่น Facebook , Line และมีแอพอื่นๆที่ริงรับให้เล่นเกม ซึ่งมีให้เลือกในหลายรูปแบบโดยในการที่เข้าเล่น จะมีชิปหรือเงินในเกมให้เล่นเพื่อความบันเทิงและความสนุกสนาน จึงทำให้ “ไพ่แคง” ได้เป็นที่รู้จักและเป็นเกมไพ่ที่นิยมเล่นกันมากขึ้นเรื่อยมา จึงเริ่มมีการปรับปรุงแนวทาง นำเกมในรูปแบบต่างๆ มาสร้างทำเป็นเว็บออนไลน์ที่ทำให้มีการเดิมพัน และฝาก-ถอนได้จริง ทำให้ผู้คนหันมาเล่นเกมพนันออนไลน์กันมากขึ้นเรื่อย ๆ และไพ่แคงก็คงเป็นไพ่อีกแบบ ที่จะแนะนำให้เล่นค่ะ เพราะไพ่แคงนี้เล่นง่าย ไม่ต้องคิดอะไรซับซ้อน เพราะการเล่นไพ่ก็ถือเป็นการวัดดวงเราอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ และหากสนใจจะเล่น แค่ดูแนวทางสักพัก ก็สามารถเล่นเป็นเลยทีเดียวค่ะ หากท่านได้อ่านบทความนี้แล้วอาจจะสนใจและอยากจะเรียนรู้และลองฝึกเล่น สามารถอ่านและศึกษาตามบทคววามนี้เลยนะคะ จะเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเพื่อเข้าใจรายละเอียดและเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น เราจึงได้มีวิธีการสอนและวิธีการเล่นมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางค่ะ

การดูแต้มของไพ่แคง

– ไพ่ตัว A จะมีคะแนนเท่ากับ 1 แต้ม

– ไพ่ เลข 10 , J , Q , K จะมีคะแนนเท่ากับ 10 แต้ม

– ไพ่เลข 2 ถึงเลข 9 จะมีคะแนนตามตัวเลขหน้าไพ่

วิธีการเล่นไพ่แคง

  1. การเล่นผู้เล่นทุกคนต้องวางเงินเดิมพันไว้กองกลางตามจำนวนที่กำหนดไว้
  2. ต่อมาผู้เล่น 1 คน จะต้องทำการแจกไพ่จากทางซ้าย/ขวาแบบใดก็ได้ ซึ่งจะต้องแจกจนผู้เล่นทุกคนถือไพ่ครบ 5 ใบ
  3. คนแรกต้องจั่วไพ่แล้ว นำไพ่ที่จั่วได้เปรียบเทียบกับไพ่ในมือ หากไพ่ที่จั่วมาแต้มมากกว่าไพ่ในมือ ให้ทิ้งไพ่ที่จั่วไปเลย แต่หากว่าไพ่ใบที่จั่วน้อยกว่าไพ่ใบใดใบหนึ่งในมือให้เก็บไพ่ไว้ แล้วทิ้งไพ่ที่มากสุดลงไป
  4. ในกรณีที่ผู้เล่นคนก่อนหน้าทิ้งไพ่ลงมา แล้วไพ่ในมือเรามีเหมือนที่ผู้เล่นก่อนหน้าทิ้งมา เราไม่ต้องจั่วไพ่กองกลาง สามารถทิ้งไพ่เลขนั้นตามได้เลย เรียกว่า “ไหล”หากเราได้ไหลจะทำให้เราถือไพ่ในมือน้อยกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ
  5. ในแต่ละรอบ ถ้าผู้เล่นคนใด มองดูแล้วไพ่ที่มีอยู่ในเรามือแต้มน้อยกว่าคนอื่น ก็ แคง ได้เลย

* ถ้ามีคน แคง แล้ว คือคนที่มีแต้มน้อยที่สุด จะเป็นผู้ชนะแล้วให้รับเงินที่วางของส่วนกลางไปเลยทั้งหมด ส่วนคนที่มีแต้มมากที่สุดในวง ก็คือผู้แพ้ จะต้องจ่ายเงินทั้งที่วางเอาให้กับผู้อื่น

  1. เมื่อไม่มีการแคงเกิดขึ้น และยังมีไพ่ตัวจั๋วที่เหลือในส่วนกลางหมดแล้ว ให้ทุกคนเปิดไพ่ออก แล้วนับแต้มที่เหลือ ใครเหลือแต้มน้อยสุด เป็นผู้ชนะและรับเงินในตานี้ไปเลยค่ะเป็นยังไงบ้างคะ” ไพ่แคง” น่าสนใจขึ้นมากเลยใช่ไหมคะ อ่านแล้วเล่นง่าย เข้าใจง่ายกันมั้ยคะ ถ้าสนใจลองเข้ามาเล่นกันได้นะคะ