บูชาพระรัตนตรัย ด้วยดอกไม้ความหมายดี

มีความเชื่อโบราณเกี่ยวกับการไหว้พระหรือสักการะพระพุทธรูปอยู่ว่า ต้องเลือกดอกไม้ที่มีความหมายเป็นศิริมงคล เลือกดอกไม้ที่มีความหมายในทางที่ดีจึงจะเป็นการเสริมบารมีและทำให้เรามีโชคดี ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน เลยแม้แต่การเสี่ยงโชคด้วยพนันออนไลน์ แต่ไม่ว่าจะเลือกดอกไม้ชนิดไหนก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป นักพนันออนไลน์เองก็ควรศึกษาเรื่องนี้เอาไว้สักหน่อย ในอดีตอะไรหลายคนเลือกดอกไม้มาไหว้พระจะเน้นที่ดอกไม้มีกลิ่นหอมเพราะเชื่อว่ากลิ่นที่หอมหมายถึงโชคลาภหรือหมายถึงบนที่จะได้รับ ดอกไม้บางชนิดก็เหมาะกับคนเล่นพนันออนไลน์เพราะจะช่วยในเรื่องการเสี่ยงโชค แต่ในปัจจุบันได้มีการตีความดอกไม้ที่ใช้ไหว้พระเป็นความหมายที่หลากหลายออกไป ดังนั้นก่อนจะเลือกดอกไม้สำหรับไหว้พระต้องดูความหมายหรือดูชนิดของดอกไม้ให้เหมาะสมด้วย

1.ดอกบัว เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ สงบ แต่มีพลัง เชื่อว่าหากนำมาถวายพระก็จะพบเจอแต่ความสำเร็จ เป็นดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่ผู้คนส่วนใหญ่จะนำมาใช้ประกอบการทำบุญ

2.ดอกกล้วยไม้ เป็นดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความมีมิตรภาพ และความงดงาม เชื่อว่าจะพบเจอแต่ความสำเร็จ ทำสิ่งใดก็ราบรื่น ไร้อุปสรรค

3.ดอกดาวเรือง เชื่อว่าดอกดาวเรืองจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตมีแต่ความเจริญก้าวหน้า ชีวิตรุ่งเรืองสว่างไสว เงินทองไหลมาเทมา ดั่งสีทองเหลืองอร่ามของดอกดาวเรือง

4.ดอกมะลิ เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ และความรัก เชื่อว่าสีขาว และกลิ่นหอมเย็นสดชื่นของดอกมะลิ จะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตอยู่ดีมีสุข และมีความร่มเย็น

5.ดอกรัก เรามักจะพบเห็นดอกรักที่ใช้ถวายพระในรูปแบบของพวงมาลัย สำหรับดอกรักนั้น เชื่อว่าหากถวายจะช่วยส่งเสริมให้มีคนรัก เอ็นดู รักใคร่เมตตา พบเจอแต่ความรักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

6.ดอกพุด ความหมายของดอกพุด คือ ความแข็งแรง สมบูรณ์ ความเจริญมั่นคงถาวร ทั้งลำต้นของพุดยังเป็นไม้รูปทรงสวย ดอกงาม ให้กลิ่นหอม กลีบดอกใหญ่สีขาว สะอาดตา เลี้ยงง่ายและให้คุณประโยชน์มากมาย พุดจึงถือเป็นไม้มงคลต้นหนึ่งที่เชื่อกันว่า หากบ้านใดปลูกไว้ทางทิศตะวันตก จะก่อให้เกิดสิริมงคล ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพดี มีความเจริญรุ่งเรือง มีชีวิตที่มั่นคง ไม่แปรเปลี่ยน มีความบริสุทธิ์และตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม ในต่างประเทศยังนิยมนำดอกพุดซ้อนมาทำช่อดอกไม้แต่งงานอีกด้วย

7.ดอกดาวเรือง เป็นดอกไม้ที่มีสีเหลืองอร่ามดั่งทองคำ ซึ่งคนโบราณก็เชื่อว่า หากปลูกดอกดาวเรืองไว้ในบริเวณบ้าน จะช่วยเสริมชะตาชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง และยังเหมือนกับมีเงินทองเหลืองอร่ามเต็มบ้านอีกด้วย ด้านความรัก มีความหมายถึง การเจริญรุ่งเรือง สื่อความหมายว่า ให้ครอบครัวใหม่ที่เกิดขึ้นนี้ มีความเจริญรุ่งเรือง